Souvlaki: món thịt nướng bậc thầy của ẩm thực Hy Lạp

Người Hy Lạp là bậc thầy về các món thịt nướng than và nướng xiên. Souvlaki đơn giản có nghĩa là “thịt xiên nướng”, những miếng thịt xiên nước sẽ được dùng ngay khi còn nóng trên xiên nên đây sẽ là món ăn nhanh được yêu thích ở Hy Lạp.

Người Hy Lạp là bậc thầy về các món thịt nướng than và nướng xiên

Souvlaki nếu phục vụ trong các nhà hàng sẽ có khá nhiều nguyên liệu ăn kèm, thịt sau khi nướng sẽ được cuốn vào bên trong bánh pita cuộn với một ít tzatziki, thêm chanh, nước sốt, các loại rau như cà chua, hành tây thái lát, khoai tây chiên làm món ăn kèm. Thịt thường được sử dụng ở Hy Lạp là thịt lợn, thịt gà, thịt bò và thịt cừu cũng có thể được sử dụng ở một số vùng cũng như trên toàn thế giới. Họ sẽ sử dụng nhiều loại thịt khác nhau và phổ biến nhất có lẽ là sử dụng thịt gà, thịt lợn, thịt cừu được thả rông của địa phương, và đôi khi thịt dê cũng là món yêu thích của một số thực khách.

Nếu sử dụng nguyên liệu là thịt bò thì món ăn sẽ rất thơm ngon và khi nướng lên sẽ vô cùng hấp dẫn

Nếu sử dụng nguyên liệu là thịt bò thì món ăn sẽ rất thơm ngon và khi nướng lên sẽ vô cùng hấp dẫn. Đôi khi không cần quá cầu kỳ vì hương vị của thịt bò nướng đã rất tuyệt vời, thịt sau khi chín vàng đều sẽ được gói trong chiếc bánh nướng mềm thơm, phết thêm muối, dầu olive để tăng hương vị, ăn kèm cùng nước sốt Tzatziki và salad sẽ giữ được vị tươi ngon cho món thịt hấp dẫn bậc nhất này.

Bài viết liên quan