Lahmacun có thể xem là món ăn mà mỗi khi nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ thì hầu như người dân đều nghĩ đến. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Lahmacun xuất hiện cách đây hàng ngàn năm, thế nhưng món này chỉ mới bắt đầu được phổ biến rộng rãi trong vài thập kỷ qua, khoảng từ những năm 1960.
Lahmacun ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất phát từ tỉnh Urfa và Gaziantep nhưng hiện nay nó có mặt hầu như ở bất cứ đâu trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tùy theo từng nơi mà công thức cũng như hương vị của Lahmacun có thể thay đổi đôi chút tạo nên sự đa dạng và mới mẻ hơn cho loại bánh truyền thống này.
Có thể nói, Lahmacun là món ăn vặt vô cùng phổ biến tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh được làm từ bột mì cán mỏng, bên trên là lớp nhân thịt heo xay nhuyễn cùng hỗn hợp gia vị đặc biệt.
Lahmacun bao gồm 2 phần chính là phần bánh lót bên dưới và phần nhân bên trên. Phần bánh lót bên dưới thật ra là bột cán mỏng và tròn tương tự như chiếc bánh pizza nên khiến nhiều người nhầm tưởng.
Và điểm nhấn của Lahmacun chính là phần nhân rất đa dạng các nguyên liệu. Phần chính của nhân là thịt xay nhuyễn, phần thịt này có thể là thịt bò, thịt cừu… hoặc bất cứ loại thịt nào mà người chế biến ưa thích. Kế đến là các loại rau củ như rau mùi tây, ớt chuông, cà chua, hành tây… và các loại gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu, quế… được xay nhuyễn rồi trộn chung với thịt cho đều.
Sau đó bánh sẽ được đem đi rán hoặc cho vào lò để nướng đến khi chín điều. Và để có được hương vị thơm ngon đúng chuẩn, bạn có thể ăn Lahmacun cùng một ít rau xanh, hành tím, cà chua và nước cốt chanh. Cuộn tất cả nguyên liệu vào bên trong và thưởng thức.