Ngọt ngào món bánh tráng miệng “ức gà” Thổ Nhĩ Kỳ

Ẩm thực pha trộn từ nhiều nền ẩm thực nổi tiếng như Trung Đông, Địa Trung Hải,.. và cả đế chế Ottoman truyền thống nên các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ luôn phong phú, đa dạng, hấp dẫn và cực kì khác lạ. Sự biến tấu và sáng tạo của người đầu bếp Thổ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng khi tận hưởng hương vị bùng nổ của mỗi món ăn từ đất nước này.

Có một món tráng miệng nổi tiếng của người Thổ mà ai cũng phải ngỡ ngàng khi nghe đến tên. Đó là tavuk göğsü – món tráng miệng từ ức gà. Thông thường, thịt có lẽ không phải là nguyên liệu thông dụng và thích hợp cho món tráng miệng. Nhưng bạn thử nếm món tavuk göğsü, ức gà là thành phần chính tạo ra nó, nhưng lại được biến tấu quá đỗi mới mẻ, ấn tượng cực kì. 

Món bánh mềm ẩm, thơm ngon khó cưỡng.
Món bánh mềm ẩm, thơm ngon khó cưỡng.

Theo truyền thuyết tavuk göğsü được sáng tạo vào khoảng thời gian 100 năm trở về trước, khi vị vua trị vì đế quốc Ottoman muốn dùng một món tráng miệng ngọt ngào, nhưng khi đó trong bếp lại chỉ còn duy nhất thịt gà. Người đầu bếp đã nhanh trí xử lí kịp thời. Lấy ức gà xay nhuyễn, đem đun sôi thịt và sữa cho đến khi chúng hòa trộn với nhau. Ấy thế mà từ đó, đã có một món tráng miệng độc lạ nhưng vô cùng ngon được ra đời. 

Ngày nay, món  pudding này được biến tấu và sử dụng thêm một số nguyên liệu nhưng về cơ bản vẫn  thường dùng là sữa, đường, quế, thịt gà luộc.

Hương vị có sự hòa trộn của thịt gà và sữa, đường, đem lại vị béo tan trong miệng, hậu vị ngọt ngào k dứt. Bạn chắc chắn phải nếm thử một lần, ăn “ghiền” là có thật nha.

Bài viết liên quan