Bánh Baklava là một món bánh ngọt truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia ở Trung và Tây Á, Bắc Phi và Balkan. Bánh được làm từ nhiều lớp bột mỏng như lá, phủ đầy các loại hạt như hạt dẻ cười, quả óc chó hoặc kem béo, rồi nướng cho giòn và phủ siro đường hoặc mật ong lên trên.
Bánh có hình dạng và hương vị đa dạng tùy theo vùng miền và nguyên liệu sử dụng.
Bánh thường được dùng trong các dịp lễ, tiệc tùng hoặc làm quà biếu. Bánh có vị ngọt, béo, thơm và giòn, rất hấp dẫn và đậm đà. Bạn có thể thưởng thức bánh baklava cùng với trà hoặc cà phê để tăng thêm hương vị.
Bánh baklava có nguồn gốc từ thời Đế chế Ottoman và được coi là niềm tự hào của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.