Bán đảo Pelion với cảnh quan rất ngoạn mục nhưng vẫn còn tương đối hoang sơ bởi du lịch chưa phát triển quá ồ ạt. Ở nơi đây người ta vẫn tìm được sự bình yên, thong thả, không quá ồn ào, tấp nập khách du lịch như những điểm đến khác của vùng Địa Trung Hải.
Phong cảnh xinh đẹp với những vùng có địa hình đặc trưng bởi đá, tiếp nối là những cánh rừng thông tươi tốt, vườn cây ăn quả trĩu trái và rừng ô liu. Nơi đây cũng có những bãi biển được cho là đẹp nhất ở Hy Lạp.
Có nhiều du khách mô tả đây là vùng đất rung chuyển của tán lá. Bởi văn hóa ẩm thực tự nhiên phong phú và những địa phương cũng có nhiều ảnh hưởng từ sự du nhập ẩm thực nước ngoài vào bán đảo. Nhưng bất kể món ăn nào sử dụng nguyên liệu địa phương theo mùa thì đều tươi ngon và đảm bảo. Vậy bí mật ẩm thực lôi cuốn của Pelion đến từ điều gì?
Những người chủ nhà sẽ chỉ cho chúng ta tất cả những thủ thuật nhỏ trong cách nấu ăn của người Hy Lạp. Điều này đến từ việc áp dụng các công thức nấu ăn thường được truyền qua nhiều thế hệ. Ở một vùng xinh đẹp như thế này, đó lại là một trải nghiệm đáng nhớ và hấp dẫn hơn nữa. Vậy thực đơn có gì?
Đầu tiên là sự chào đón bằng một tách trà núi nóng hoặc nước ép anh đào chua tự làm. Sau đó là bài học về cách nấu thịt viên truyền thống sốt cà chua. Nhào thịt viên, chuẩn bị nước sốt cà chua tươi và dùng kèm với mì ống địa phương. Tiếp theo là batzina, một loại bánh bí xanh nguyên bản của Thessaly. Món ăn kết hợp với sữa chua tươi mát truyền thống, tzatziki với các loại thảo mộc từ vườn và salad tươi theo mùa. Những vị khách không khỏi cảm thán về độ ngon miệng của các món ăn Pelion.