Nadir Gullu, bậc thầy làm bánh baklavaci ở Istanbul cho biết: “Chúng tôi không làm món tráng miệng, chúng tôi làm bánh baklava”.
Để có trải nghiệm đích thực về một thứ gì đó mang đậm chất Thổ Nhĩ Kỳ tương tự như cà phê từ thời Đế chế Ottoman, tại sao không đến và dành vài giờ tìm hiểu về biểu tượng này của Istanbul cùng tất tần tật món baklava hấp dẫn. Baklava được mệnh danh là Vua của những bữa ăn.
Baklava Thổ Nhĩ Kỳ, còn được gọi là Fistikli Baklava hoặc Pistachio Baklava là một món tráng miệng ngọt ngào, béo ngậy. Vị béo ngậy được tạo nên từ bột phyllo, quả hồ trăn nghiền mịn, bơ và siro làm từ đường, nước và nước cốt chanh.
Có một nơi nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà vị bánh Baklava tuyệt vời hơn bất cứ đâu. Bạn có thể tham quan nhà máy năm tầng đối diện với Cung điện Topkapi và xem trình diễn quy trình làm bánh baklava của chính người chủ – ông Nadir Gullu, cũng như thử sức mình trong lĩnh vực sản xuất bánh ngọt cực phẩm. Cửa hàng được mở và năm 1949 khi cha của Nadir Gullu chuyển đến sống tại Istanbul .
Có rất nhiều loại bánh ngọt và các loại món tráng miệng để nếm thử cho bữa trưa. Bao gồm baklava quả hồ trăn, quả óc chó và kadayif dùng kèm với trà và nước chanh. Đến đây, bạn còn có cơ hội nhận được một lát bánh baklava đựng trong hộp có gắn cờ của quốc gia mà bạn đang sống.
Trước khi rời cửa hàng, hãy dừng lại để chụp ảnh nhóm với món bánh baklavaci tuyệt vời trước khi chia tay. Nadir Gullu đã từng chuẩn bị món baklava độc đáo của mình cho các vị vua và các nhà lãnh đạo trên thế giới. Và ông cũng sẽ làm điều đó cho bạn. Hương vị thơm ngon của baklava sẽ khiến bạn liên tưởng đến đặc biệt của Istanbul, bắt nguồn từ truyền thống Ottoman.